Tiếng gọi nơi hoang dã

Tiếng gọi nơi hoang dãDành cho những ai thương yêu loài chó
Kể về con chó Buck, phim Tiếng gọi nơi hoang dã dõi theo cuộc phiêu lưu của Buck từ khi là thú cưng nhà giàu ở California (Mỹ), bị bắt cóc, đánh đập, bán qua Canada và lưu lạc đến tận Alaska lạnh giá.

Buck bị bán qua nhiều đời chủ, làm chó kéo xe, bị ngược đãi và được yêu thương, cho đến khi chú đi theo tiếng gọi của giống loài nơi hoang dã, tìm đến tự do vĩnh cửu.

Phiên bản điện ảnh 2020 của Tiếng gọi nơi hoang dã được xếp hạng PG, dành cho khán giả tầm 9 tuổi trở lên.
Vì thế, phim mang màu sắc cổ tích, đúng chuẩn dành cho mọi nhà: giàu tình cảm, cốt truyện đơn giản, sự khắc nghiệt của thiên nhiên và mức độ bạo lực của con người được giảm nhẹ tối đa, nhân vật phản diện một màu.
 
Chó Buck trong Tiếng gọi nơi hoang dã

Và trên hết, đàn chó trong phim quá đáng yêu. Đây có lẽ là thời kỳ nhiều người yêu thương loài chó nhất, vì thế đàn chó trong phim sẽ chiếm trọn trái tim của khán giả vì sự dũng cảm, trung thành, gắn bó với con người và vì diện mạo dễ thương.

Nổi bật nhất tất nhiên là chú chó Buck - nhân vật trung tâm của cả sách lẫn phim.
Trích đoạn trong sách ngữ văn Việt Nam nói về tình bạn giữa Buck và John Thornton - người chủ cuối cùng và cũng là người yêu thương Buck nhiều nhất. Thornton cứu Buck khi chú kiệt sức vì bị ngược đãi.
 
1
Ông coi Buck như người bạn, người con trai để tâm sự và đồng hành chứ không lợi dụng sức lao động của Buck như những người chủ khác.

Do đó, bản chuyển thể này là hoàn hảo cho khán giả Việt vì lấy mối quan hệ giữa Buck và Thornton làm trọng tâm. Khán giả Việt tầm tuổi thanh niên và trung niên được sống lại ký ức tuổi thơ.

Còn với trẻ em thời nay, còn gì cảm động hơn một đàn chó trung dũng bảo vệ lẫn nhau, hay một tình bạn người và chó sắt son, cùng kinh qua sống chết?
 
1
Thornton và Buck
 

Nguồn: Sưu tầm Internet

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây